Cuối tuần dã ngoại Sa Đéc, Đồng Tháp

Trong những ngày cuối tuần vừa qua, tôi cùng những người bạn ở Sài Gòn đã làm một chuyến dã ngoại về miền Tây, điểm đến mà cả bọn ghé thăm đó chính là thị xã Sa Đéc.
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê - iVIVU.com
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê – ngôi nhà nổi tiếng nhất ở Sa Đéc.
Sau hơn 3 tiếng ngồi trên xe máy, chúng tôi tới nơi. Sa Đéc đã đổi thay nhiều, song những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử, cùng những nụ cười thân thiện của người dân địa phương thì vẫn vẹn nguyên như trước. Chúng tôi cùng khám phá thị xã Sa Đéc nhỏ bé với những điểm tham quan mộc mạc mà hấp dẫn.
Công viên thị xã Sa Đéc
Công viên thị xã Sa Đéc - iVIVU.com
Công viên thị xã Sa Đéc, một buổi chiều thật yên bình
Không giống như những công viên bình thường khác, công viên trung tâm thị xã Sa Đéc có nhiều nét rất riêng từ những chiếc ghế đá, cây cảnh, tượng đài cho đến không gian mặt hồ, tất cả được bài trí một cách hài hòa tạo cảm giác thích thú cho khách tham quan. Chúng tôi ngồi nghỉ chân trên những chiếc ghế đá, ngắm cảnh vật xung quanh và cảm thấy tinh thần thoải mái hơn sau chuyến xe mệt nhoài tập trung những khách sạn sa đéc giả rẻ cho du khách.
Chùa Kim Huê
Chùa Kim Huê - iVIVU.com
Chùa Kim Huê – Ngôi chùa nổi tiếng tại thị xã Sa Đéc
Chùa Kim Huê có kiến trúc rất đẹp và ấn tượng, một vẻ đẹp cung đình uy nghiêm giữa lòng thị xã. Bên cạnh là dòng rạch Cái Sơn với những chiếc cầu hình vòng cung cùng hàng liễu rủ thướt tha hai bên bờ rạch tạo nên một vẻ đẹp thơ mộng.
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Ngôi nhà cổ này nằm trên con đường dọc bờ kè sông Sa Đéc, mang một vẻ đẹp cổ kính với lớp tường vôi trắng đã bị bám rêu theo thời gian. Chủ nhân trước đây của ngôi nhà là ông Huỳnh Thủy Lê, từng là người tình của nữ văn sĩ Marguerite Duras thời trẻ, khi bà sống tại Việt Nam. Mặt ngoài ngôi nhà cổ có kiến trúc phương Tây pha trộn kiểu Hoa. Nhiều loại vật liệu xây nhà như gạch, kính được nhập từ Pháp. Sau chiến tranh, ngôi nhà đã được nhà nước Việt Nam tiếp quản, sử dụng là trụ sở cảnh sát. Năm 2009, nơi này mới được mở cửa phục vụ khách du lịch.
Cánh đồng sen
Cánh đồng sen - iVIVU.com
Trong đầm gì đẹp bằng sen…
Vùng ngoại ô thị xã Sa Đéc có những cánh đồng sen rộng mênh mông, khoe sắc ngát hương. Góc nhìn xa đã thấy đẹp, góc nhìn gần lại càng đẹp hơn. Và không để bỏ lỡ đi những khoảnh khắc tuyệt vời này, tôi cùng những người bạn đã có một buổi chụp hình thú vị bên sen, loài hoa biểu trưng cho bản chất con người Việt Nam mộc mạc, giản dị nhưng thanh quý.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét